Hi mọi người,  dạo gần đây mình không viết blog mới vì tập trung phát triển Botble CMS. Sau bao cố gắng thì hôm nay mình đã có thể release version 2.0 với nhiều tính năng mới.

Ở bản 1.0, mình cảm thấy nó có quá nhiều tính năng phức tạp, chỉ phù hợp với hệ thống lớn mà đa số các website nhỏ không cần đến, vì vậy mình đã đơn giản bớt đi trong phần này và tập trung làm sao cho Botble CMS dễ sử dụng nhất.

Botble CMS đang sử dụng Laravel phiên bản mới nhất tại thời điểm này 5.3.

Demo:

Homepage: http://cms.botble.com

Admin: http://cms.botble.com/admin

Account: botble – 159357

 

Cấu trúc thư mục:

core

Botble version 2 đã được tổ chức thành từng module theo dạng HMVC và nằm hoàn toàn trong thư mục /core. Những thư mục khác hầu hết được giữ nguyên hiện trạng như bản cài mới laravel. Điều này giúp dễ dàng hơn trong việc cập nhật, nâng cấp sau này.

theme

Tách biệt thư mục theme và chuẩn cấu trúc theme.

 

Mình xin nói sơ qua một số tính năng mới trong bản này.

  1. Hỗ trợ cài đặt.

Nhiều người gặp khó khăn trong việc cài đặt Botble, đa số đó là những người mới làm quen laravel. Vì vậy mình đã viết 1 đoạn script để hỗ trợ cài đặt nhanh chóng qua command line.

 

2. Tạo 1 module/plugin mới một cách nhanh chóng với CRUD và permissions.

 

Việc loại bỏ 1 module không cần thiết cũng đơn giản hơn bao giờ hết.

 

Do hơi bận rộn nên mình chỉ có thể quay một số video hướng dẫn trên, sẽ bổ sung sau 😀

3. Theme mới

Trong bản cập nhật này, nhờ sự giúp đỡ của bạn Minh Nghĩa, Botble front page đã được khoác lên bộ áo mới mà mình đánh giá là đẹp hơn rất nhiều so với theme mặc định cũ.

Một số hình ảnh:

 

4. Quản lý plugin

 

5. Sử dụng một số concept của WordPress

Như các bạn đã biết, WordPress có rất nhiều tính năng hay. Vì vậy mình đã áp dụng Filter, Action hook và Metabox vào Botble để có thể dễ dàng hơn cho các bạn can thiệp vào core sau này.

Kết luận:

Trên đây là một số tính năng mới của Botble version 2.0, hi vọng các bạn cảm thấy hứng thú với CMS này.

Các bạn có thể mua ủng hộ mình trên Codecanyon https://codecanyon.net/item/botble-cms-php-platform-based-on-laravel-framework/16928182 hoặc liên hệ trực tiếp với mình qua skype live:minsang2603 để được hỗ trợ.

 

 

Mình là 1 developer mới vào nghề, chưa có nhiều kinh nghiệm với lập trình web nhưng luôn muốn chia sẻ những hiểu biết của mình với các lập trình viên khác. Khá là gà và lười viết blog, chỉ ham code và chuyên Laravel.