Chức năng bình luận là một chức năng quan trọng và cần thiết cho website. Hiện tại, nhiều website sử dụng Facebook comment, Disqus để làm chức năng bình luận. Mặc dù nó rất tiện dụng nhưng một số website không thể sử dụng cái này do yêu cầu của khách hàng.

Ban đầu mình tính tự viết chức năng bình luận, nhưng sau khi lướt 1 vòng trên Codecanyon thì thấy package này khá ngon và đầy đủ chức năng.

https://codecanyon.net/item/ajax-comment-system-for-laravel/12660889

Chỉ với 17$ chúng ta đã có 1 bộ source rất hoàn chỉnh cho chức năng bình luận.

Xem demo tại đây: https://laravel-comments.demo.hazzardweb.com

Phần quản lý bình luận thì nó sẽ gần giống như thế này. Đây là hình ảnh mình chụp từ bản đã tích hợp với CMS của mình 😀

 

Các cài đặt cho bình luận

 

Cấu trúc source code:

 

Cấu trúc source code rất chuẩn và gần giống cấu trúc 1 module mà mình thường làm. Họ viết rất chuẩn Laravel và phần js thì sử dụng VueJs, cấu trúc cũng rất rõ ràng.

 

Nếu bạn cần package dành cho PHP thuần thì bên tác giả này cũng có hỗ trợ nhé: https://codecanyon.net/item/ajax-comment-system-for-laravel/12660889

Sau khi tích hợp vào hệ thống của mình và xài thử 1 thời gian thì mình thấy package comment này rất hữu ích. Hi vọng nó có thể giúp các bạn rút ngắn thời gian xây dựng website có chứa chức năng bình luận 😀

Mình là 1 developer mới vào nghề, chưa có nhiều kinh nghiệm với lập trình web nhưng luôn muốn chia sẻ những hiểu biết của mình với các lập trình viên khác. Khá là gà và lười viết blog, chỉ ham code và chuyên Laravel.