AngularJS là gì ?

AngularJS  là framework javascript mạnh mẽ. AngularJS tăng cường HTML cho các ứng dụng web. Nó có chức năng để giảm bớt quá trình phát triển ứng dụng web. Từ nhiều năm trước, khi HTML mới bắt đầu, nó được dự định để xây dựng trang web hoặc có thể nói đó là một cách để hiển thị tài liệu tĩnh, không để xây dựng một ứng dụng web động. Bây giờ, hãy tưởng tượng nếu HTML lần đầu tiên được dùng để xây dựng các ứng dụng web động , đó là AngularJS. AngularJS là những gì HTML sẽ có được nếu nó được thiết kế để xây dựng các ứng dụng web .

Tuy Angularjs khá nổi tiếng trên thế giới nhưng tại Việt Nam, AngularJS cũng chỉ mới phát triển trong 1,2 năm gần đây nên tài liệu Tiếng Việt về nó gần như không có. Tuy nhiên, nếu bạn là người có kiên nhẫn và có vốn hiểu biết Tiếng Anh tốt một chút thì có thể học AngularJS dễ dàng thông qua các tutorial, video, ebook…

Khi mới bắt tay vào nghiên cứu AngularJS thì tài liệu là yêu cầu đầu tiên đối với người học.  Và dưới đây mình xin chia sẻ một số tài liệu mà mình thu thập được.

1. Ebook chính thức và khá cơ bản về Angular  (Brad Green and Shyam Seshadri)

[php]http://www.mediafire.com/view/5v3rup7q9kan4lx[/php]

2. Professtional Nodejs Book + SourchCode

[php]http://www.mediafire.com/download/t1ceum46jq2qpm8[/php]

3. Michael Mikowski, Josh Powell Single page web applications JavaScript end-to-end  2013

[php]http://www.mediafire.com/view/f5y06vy58j5nouk[/php]

4. NG-Book

Ng-book này bao gồm một ebook Tiếng Anh từ căn bản tới nâng cao về AngularJs và một series video tutorial nhỏ về cách sử dụng Angular cho beginer.

Vì link down được tải theo phương thức P2P nên bạn phải có một phần mềm tải torrent như utorent hay bittorrent để tải được tài liệu này.

[php]http://kickass.to/ng-book-t8539753.html[/php]

5. Talking 20 minutes about AngularJS – NG-conf

Đây là series video nói về AngularJS trong vòng 20 phút trên mỗi bài hướng dẫn của AngularJS Team. Xem những video này giúp cho những người bắt đầu nghiên cứu về framework này có thể dễ dàng hiểu và tiếp thu vì những kiến thức là khá căn bản.

Giới thiệu về AngularJs trong 20 phút.

Giới thiệu về AngularJs trong 20 phút.

Bạn có thể xem video trực tiếp trên trang chủ angularjs.org hoặc thông qua kênh video của ng-conf tại địa chỉ

[php]http://www.youtube.com/user/ngconfvideos[/php]

Ngoài ra, trên trang chủ angularjs.org bạn có thể tìm hiểu về AngularJs một cách dễ dàng thông qua document của nó. Tài liệu này hướng dẫn khá chi tiết và có ví dụ rõ ràng giúp bạn có thể làm theo.

Với những nguồn tài liệu trên, mình nghĩ rằng nếu bạn là người có tư duy tốt và có tính kiên trì thì bạn có thể dễ dàng học AngularJs một cách thuận lợi.

Mình là 1 developer mới vào nghề, chưa có nhiều kinh nghiệm với lập trình web nhưng luôn muốn chia sẻ những hiểu biết của mình với các lập trình viên khác. Khá là gà và lười viết blog, chỉ ham code và chuyên Laravel.